Nhập từ khoá

Macrame là gì?

Macrame là gì?

Macrame là gì?

Nghệ thuật macrame du nhập vào Việt Nam chưa lâu nên nên rất nhiều người thường thắc mắc macrame là gì. Hãy cùng ATT ART tìm hiểu sơ lược về nghệ thuật này nhé.

Macrame là gì?

Mọi người thường hay thắc mắc macrame là gì, vì đây là một xu hướng chỉ mới du nhập vào Việt Nam thời gian gần đây. Macrame là một nghệ thuật tạo nên các sản phẩm từ các loại dây thông qua kỹ thuật thắt nút (thay vì dệt hoặc đan) để tạo nên các hoa văn họa tiết tinh tế trên sản phẩm.

Sản phẩm macrame ATT ART

Nút thắt vuông là nút thắt phổ biến nhất của nghệ thuật macrame. Từ xa xưa nó được sử dụng bởi các thủy thủ, để trang trí hoặc để che bất cứ thứ gì, từ cán dao, chai lọ cho đến các bộ phận của tàu, thuyền…

Việc thắt macrame không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp cũng như các dụng cụ chuyên môn như dệt hay đan. Chỉ với đôi bàn tay khéo léo, nắm rõ các nguyên tắc đơn giản của nút thắt cùng với vài sợi dây là bạn có thể tạo ra các sản phẩm cho riêng mình.

Ứng dụng của macrame

Macrame được sử dụng và yêu thích khắp thế giới từ trước tới giờ cũng chính bởi sự đa dạng trong ứng dụng của chúng. Nhưng chủ yếu vẫn được ứng dụng trong các sản phẩm nội ngoại thất và thời trang.

Ở Việt Nam các sản phẩm macrame chưa phổ biến và công ty TNHH ATT ART có thể nói là đơn vị hàng đầu trong sản xuất và kinh doanh các sản phẩm macrame với đầy đủ các dòng sản phẩm phổ biến trên thế giới: dây treo chậu, trang trí treo tường, rèm, đèn nghệ thuật, vách ngăn, xích đu, võng, gương, khăn trải bàn, ghế, túi xách…

Ứng dụng nội thất macrame ATT ART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *