Thủ công mỹ nghệ

Ngành ngề thủ công mỹ nghệ ở Việt nam xưa và nay vẫn luôn chinh phục được thị hiếu của khách hàng về độ sắc sảo tỉ mỹ và chất lượng trong từng sản phẩm.Sản phẩm thủ công mỹ nghệ vẫn là nét đặc trưng chính trong nền văn hóa & con người Việt nam.Ngày nay với nhiều sản phẩm của nền công nghệ tiên tiến ra đời,không vì thế mà những sản phẩm làm từ thủ công mai một, mà qua đó các sản phẩm thủ công mỹ nghệ càng chứng minh được giá trị sản phẩm.

Tình hình hiện tại của ngành xuất khẩu thủ công mỹ nghệ Việt Nam:
Việt Nam là một trong những nhà xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ lớn của khu vực.Đồ thủ công mỹ nghệ Việt Nam được xuất qua trên 163 quốc gia và vùng lãnh thổ,chẳng hạn túi xách, dù, mũ, tre, gốm sứ, mây đan tre, sản phẩm gỗ. Doanh thu xuất khẩu của đồ thủ công mỹ nghệ Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển vượt bật.

Lí do thành công và khó khăn:

Thành công gần đây của ngành công nghiệp thủ công Việt Nam có thể do nhiều yếu tố:

  • Đầu tiên, do sự chuyển đổi từ kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang kinh tế thị trường đã ảnh hưởng đến sự mở rộng ngành thủ công mỹ nghệ.Ngoài ra, ngành thủ công mỹ nghệ cũng không đòi hỏi chi phí sản xuất cao, điều này cho phép phát triển kinh doanh ở mức phí thấp.
  • Thứ hai, ngành thủ công đã nhận được sự khuyến khích và hổ trợ từ chính phủ Việt Nam do nhận ra tiềm năng của ngành thủ công tại thị trường quốc tế. Sự khuyến khích ở đây là dưới hình thức ưu đãi về thuế, cơ hội lấy thêm đất cùng với cơ hội học hỏi và phát triển cho các đồng bào dân tộc thiểu số.
  • Cuối cùng, sự phổ biến của đồ thủ công với người phương Tây cũng đã đóng góp vào sự thành công của ngành thủ công tại Việt Nam. Sự toàn cầu hóa và du lịch cũng đã giới thiệu đồ thủ công Việt Nam với du khách, người dùng nước ngoài. Những món đồ này rất hấp dẫn người nươc ngoài vì nhìn sản phẩm, họ có thể liên tưởng đến làng thủ công đã làm nên nó.

Sau đây là một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ do công ty Macrame ATT ARR sản xuất và sáng tạo:


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *